ประโยชน์ที่ได้จากการพิมพ์ฉลากม้วนเพื่อใช้เอง

ประโยชน์ที่ได้จากการพิมพ์ฉลากม้วนเพื่อใช้เอง

                                                                

ประโยชน์ของการพิมพ์ฉลากม้วนเพื่อใช้เอง

 ในปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องติดฉลากอัตโนมัติได้เข้ามาทดแทนการแปะฉลากแบบเดิมที่เน้นใช้คนงานในการแปะฉลากสินค้า ส่วนนึงคือการที่เจ้าของอุตสาหกรรมเหล่านั้นจำเป็นต้องลดปริมาณคนงานและใช้เครื่องจักรติดฉลากมาทดแทน ทำให้การสั่งฉลากแบบแผ่นแบบเดิม นั้นจำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้ใช้เป็นฉลากแบบม้วนเพื่อนำไปใช้กับเครื่องติดฉลาก ซึ่งหนึ่งปัญหาคือการที่จะหาโรงพิมพ์ฉลากที่สามารถพิมพ์ฉลากแบบม้วนได้นั้นมีไม่เยอะและมีระยะเวลาการผลิตนาน ทำให้กว่าจะได้รับฉลากแบบม้วนนั้นบางครั้งกินเวลาไปหลายอาทิตย์ เครื่องพิมพ์ฉลากแบบม้วนจึงสามารถมาทดแทนในส่วนนี้ได้

         จากแต่เดิมการพิมพ์ฉลากแบบม้วนให้ได้คุณภาพที่ดีจำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์ที่มีเทคโนโลยีค่อนข้างสูงเพราะการพิมพ์เป็นม้วนนั้นมีปัจจัยในการพิมพ์เพิ่มขึ้นมาเช่นการตึงของม้วน, การอ่านตำแหน่งของฉลาก และ ความไวในการแห้งของหมึก เป็นต้น แต่ในปัจจุบันด้วยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีอิงค์เจทจนได้มาซึ่งเครื่อง Trojan T2C เครื่องพิมพ์ฉลากแบบม้วนที่มาพร้อมระบบการพิมพ์อิงค์เจทแบบใหม่ที่เรียกว่า Memjet ที่จะทำให้การพิมพ์ฉลากแบบม้วนนั้นเร็วขึ้นเพราะมาพร้อมความเร็วในการพิมพ์สูงสุดถึง 18 เมตรต่อนาที และให้ความคมชัดเทียบเท่าฉลากที่ได้สั่งซื้อจากโรงพิมพ์ด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 1,600 dpi.

Brought to you by:

In association with:

 Follow us
Sales & Service office : 30/74 Sinsakorn Printing City & Industrial Estate T. Kokkam  A. Mueng , Samutsakorn  74000  Thailand Phone  :  +6634-452-118-9  Fax  :  +6634-452-115  E-mail  :   sales@tgg.co.th  Website  :  www.tgg.co.th  Facebook  :   www.facebook.com/tgg.co.th  GPS  :  N13.55244 ̊ / E100.33942 ̊