Print Tips : ทุกเรื่องงานพิมพ์

 

บริษัทรับจ้างผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ขนาดใหญ่ที่มียอดขายและจัดจำหน่ายไปยังลูกค้ากว่า 100 บริษัท พบกับปัญหาในการผลิตแบบเดิมเนื่องจากมีความสิ้นเปลืองและพบปัญหาการล่าช้าในการจัดส่ง เนื่องจากมีลูกค้าหลายประเทศทำให้ฉลากสินค้าจำเป็นต้องมีหลายภาษาขึ้นอยู่กับประเทศที่ส่งไปจำหน่าย ทำให้พบปัญหาล่าช้าในการผลิตเนื่องจากความล่าช้าของฉลากสินค้า (Read More)


 

Print Tips#20 : ฉลากแผ่น หรือ ฉลากม้วน ฉลากแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ ? ฉลากม้วนสามารถเป็นหนทางในการพัฒนาการผลิตและลดปัญหาจากการผลิตได้จริงหรือไม่ ? การสั่งซื้อฉลากสินค้าที่เป็นฉลากในรูปแบบแผ่น ซึ่งเป็นประเภทฉลากที่แพร่หลายและมีการใช้งานมาอย่างยาวนาน เหมาะกับงานจำนวนน้อยๆ แต่รู้หรือไม่ว่า ฉลากม้วนนั้นอาจจะเป็นอีกทางเลือกนึงที่เหมาะกับธุรกิจในปัจจุบันมากขึ้น ? (อ่านต่อ)


 Print Tips#19 โซลูชั่นการพิมพ์ดิจิตอลระดับมืออาชีพจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่บูรณาการเข้ากับการผลิตสินค้าของคู่ค้าผู้ผลิต OEM ด้วยประสบการณ์ในวงการพิมพ์มากกว่า 20 ปี เราพร้อมที่จะพาพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตสินค้า OEM ประเภทต่างๆ สู่โซลูชั่นงานพิมพ์ดิจิตอลสำหรับการพิมพ์ฉลากม้วนและบรรจุภัณฑ์ >> อ่านต่อ


Print Tips#18 – คำนวนต้นทุนการพิมพ์ฉลากด้วยเครื่อง T2C

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสำหรับพิมพ์ฉลากแบบม้วนในปัจจุบันได้มีราคาถูกลงกว่าแต่ก่อนและมีขั้นตอนการพิมพ์ไม่ซับซ้อน จึงทำให้ต้นทุนต่อดวงในปัจจุบันมีราคาถูกกว่าแต่ก่อน โดยการคิดต้นทุนเครื่องพิมพ์ฉลากแบบม้วนรุ่นT2Cเราจะคำนึงต้นทุนต่อดวงหลักๆ 3 ตัว คือ 1) ต้นทุนค่าหมึกต่อดวง 2) ต้นทุนค่าวัสดุที่ใช้พิมพ์ 3) ต้นทุนค่าหัวพิมพ์ (อ่านต่อ)


Print Tips#17 – เครื่องพิมพ์แบบไหนที่เหมาะกับฉลากของท่าน

การพิมพ์ฉลากเพื่อใช้เองในอุตสาหกรรมเป็นสิ่งที่จะช่วยกิจการประหยัดต้นทุนการผลิตและประหยัดเวลาได้ แต่เครื่องพิมพ์ฉลากแบบไหนที่เหมาะกับกิจการของท่าน สิ่งแรกที่ควรเข้าใจคือความแตกต่างกันระหว่างเครื่องพิมพ์แต่ละแบบในเทคโนโลยีการพิมพ์แบบต่างๆ (อ่านต่อ)

Print Tips#16 – 10 เหตุผลว่าทำไมควรพิมพ์ฉลากแบบม้วนเองในกิจการ

ปัจจุบันเทคโนโลยีการพิมพ์ฉลากแบบม้วนที่แต่ก่อนจำเป็นต้องพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ทำให้หลายกิจการไม่สามารถลงทุนผลิตฉลากแบบม้วนใช้เอง แต่ด้วยพัฒนาการของเทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิตอลทำให้ปัจจุบันเครื่องพิมพ์ฉลากแบบม้วนมีขนาดเล็กลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเราเลยรวม 10 เหตุผลว่าทำไมควรมีฉลากแบบม้วนใช้เองในกิจการอุตสาหกรรมของท่าน (อ่านต่อ)


Print Tips#15 – ประโยชน์ที่ได้จากการพิมพ์ฉลากม้วนเพื่อใช้เอง

ในปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องติดฉลากอัตโนมัติได้เข้ามาทดแทนการแปะฉลากแบบเดิมที่เน้นใช้คนงานในการแปะฉลากสินค้า ส่วนนึงคือการที่เจ้าของอุตสาหกรรมเหล่านั้นจำเป็นต้องลดปริมาณคนงานและใช้เครื่องจักรติดฉลากมาทดแทน ทำให้การสั่งฉลากแบบแผ่นแบบเดิม (อ่านต่อ)


Print Tips#14 Missing dots เกิดขึ้นได้อย่างไร และระบบ ESA System ของ Eltex มีส่วนช่วยแก้ไขปัญหานี้อย่างไร 

Antistaticใช้สำหรับงานพิมพ์ระบบกราเวียร์เพื่อป้องกันไฟฟ้าสถิตในกระบวนการพิมพ์ เมื่อเรามองไปที่กระดาษเหมือนจะเรียบเนียน แต่เมื่อเราใช้กล้องไมโครสโคปดูเราจะเห็นความหยาบกร้านของพื้นผิว (อ่านต่อ)


Print Tips#13ทำไมการพิมพ์กราเวียร์จึงต้องการ Electrostatic ในระบบ ? มันสำคัญอย่างไร

ส่วนมากการพิมพ์บรรจุภัณฑ์หรือพิมพ์งานอื่นด้วยระบบกราเวียร์นั้น ระบบ Electrostatic นั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะว่าระบบ Electrostatic จะช่วยให้การถ่ายโอนหมึกลงงานพิมพ์ทำได้ดียิ่งขึ้น แม้กระทั้งพิมพ์ด้วยความเร็วในระดับสูง (อ่านต่อ)


Print Tips#12 ความแตกต่างระหว่าง Strobe light แบบซีนอน และ Strobe light แบบ LED ในปัจจุบัน

ตลอดเวลา 40 กว่าปี Strobe light แบบซีนอน นั้นได้ถูกนำมาใช้เพื่ อการตรวจสอบและควบคุมการผลิตของชิ้นงานพิมพ์ โดยหลักการทำงานของ Strobe light แบบซีนอน คือการส่งพลังงานจากตัว Capacity เข้าไปในหลอดไฟ Flash ซึ่งจะก่อให้เกิดพลังงานจำนวนนึงถูกแปลงสภาพ อ่านต่อ (Read More)


Print Tips#11 เคยสงสัยไหม ทำไมอายุการใช้งานของ Rotary Die มีอายุการใช้งานสั้นลง ?

ปัญหานี้เป็นปัญหาโลกแตกที่ช่างพิมพ์เคยประสบพบเจอ แต่รู้ไหมอะไรคือปัจจัยหลักของการทำให้อายุการใช้งานนั้นสั้นลง ซึ้งปัญหานั้นสามารถเกิดได้จากปัจจัยต่างๆไม่ว่าจะเป็น สภาพแวดล้อมทั้วไป หรือ เหตุผลด้านเทคนิค แต่ปัจจัยไหนกันที่เราสามารถควบคุมมันได้ อ่านต่อ (Read More)

 


 

 Print Tips#9 – ขั้นตอนของการพิมพ์ : Pre-press คืออะไร

Prepress คือ ขั้นตอนขบวนการเตรียมงานก่อนเข้าสู่ขบวนการพิมพ์ ได้แก่ การตรวจไฟล์งาน การแยกสี การเรียงหน้า การทำเพลทแม่พิมพ์ การปรู๊ฟด้วยแท่นพิมพ์ เป็นต้น โดยมีหลักการคร่าวๆดังนี้… อ่านต่อ (Read More)


 Print Tips#8 – บทบาทของ Servo Motor กับอุตสาหกรรมการพิมพ์

เทคโนโลยี Servo ทุกวันนี้มีประสิทธิภาพที่พัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทบาทในอุตสาหกรรมการพิมพ์ฉลากที่ทุกวันนี้ Servo นั้นมีความแม่นยำ , ความเร็ว และ ประสิทธิภาพของ Servo Motor นั้นปัจจุบันได้ถูกพัฒนาขึ้นมาก  Read More


 Print Tips#7 – การพิมพ์ระบบกราเวียร์ (Gravure)

 เป็นกรรมวิธีการพิมพ์แบบแม่พิมพ์ร่องลึก intaglio ซึ่งส่วนที่เป็นภาพ หรือลายเส้นที่พิมพ์ จะถูกกัดเจาะ เป็นหลุมเล็กๆจำนวนนับล้านหลุมเรียกว่า เซลล์ ซึ่งเป็นส่วนที่เก็บหมึกสำหรับที่จะพิมพ์ลงบนวัสดุต่างๆ ส่วนบริเวณที่ไม่ใช่ภาพ จะเป็นผิวเรียบ หลุมหมึกแต่ละหลุมแยกออกจากกันโดยผนัง  Read More


 Print Tips#6 – งานพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing)

 เป็นระบบงานพิมพ์ที่ไม่ต้องผ่านขั้นตอนการยิงฟิล์ม ออกเพลท (แม่พิมพ์) เช่นเดียวกับระบบออฟเซ็ท เพียงนำไฟล์งานที่ออกแบบไว้มาจัดหน้าด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิค จากนั้น ส่งไฟล์เข้าสู่เครื่องพิมพ์  Read More


 Print Tips#5 – ข้อดีและข้อเสียของระบบเฟล็กโซกราฟี 

ข้อดีของการพิมพ์ด้วยระบบเฟล็กโซกราฟี ดังนี การพิมพ์ระบบเฟล็กโซสามารถผลิตสิ่งพิมพ์ได้หลากหลายประเภทเนื่องจากพิมพ์ลงวัสดุพิมพ์ได้หลากหลาย Read More


 PrintTips#4 – การพิมพ์ระบบเฟล็กโซ (Flexographic) 

 การพิมพ์ระบบเฟล็กโซ หรือการพิมพ์แบบนูน ที่เรียกการพิมพ์แบบนูนเนื่องจากแม่พิมพ์ของการพิมพ์โดยระบบเฟล็กโซจะทำมาจากยางที่มีการนูนของภาพในแม่พิมพ์ยางเพื่อทำการพิมพ์งาน Read More


 PrintTips#3 – ข้อดีและข้อควรระวังของการพิมพ์ด้วยระบบออฟเซต (Offset)

 เมื่อเปรียบเทียบกับระบบอื่นๆผลงานของการพิมพ์ออฟเซตนั้นจะได้งานพิมพ์ที่มีสีพื้นทึบบริเวณภาพที่กว้างใหญ่และสีที่ออกมานั้นจะเรียบและมีคุณภาพ Read More


 PrintTips#2 – หลักการพิมพ์ Offset หรือที่เรียกกันว่า การพิมพ์พื้นราบ (Planographic Printing) 

 หลักการพิมพ์ Offset หรือที่เรียกกันว่า การพิมพ์พื้นราบ ที่เรียกแบบนี้เพราะว่าแม่พิมพ์ที่ใช้ในการพิมพ์ Offset นั้นจะมีความเรียบเท่ากันแต่จะใช้หลักการในการไม่รวมตัวของน้ำกับน้ำหมึก Read More


 PrintTips#1 – เทคนิคเพื่อลดระยะเวลาที่ใช้ในการปรับโทนสีเครื่องพิมพ์กราเวียร์ Gravure

การปรับโทนสีเครื่องกราเวียร์นั้น มีองค์ประกอบเยอะมากโดยองค์ประกอบเหล่านี้ล้วนแต่กระทบต่อระยะเวลาในการปรับโทนสีเครื่องกราเวียร์ >> Read More